Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Tháng 8 về, gieo yêu thương…

Với nhiều người, qua được tháng 7 là… niềm hoan hỉ vì quan niệm dân gian vẫn tin rằng, đây là “tháng cô hồn”, tháng xui rủi. Thật tiếc khi giá trị của tháng Vu lan – mùa tri ân, báo hiếu của tháng 7 lại bị khuất lấp, không chủ đạo bằng quan niệm kia.

Thực ra, xui rủi hay nói chung là những bất như ý trong cuộc sống này là điều tất yếu, do nhân duyên mình và cộng đồng đã tạo.

Theo đó, ta và cộng đồng sẽ cùng chịu (cộng nghiệp) và có khi ta thoát nạn tai hoặc bị nặng hơn so với cộng đồng (biệt nghiệp). Nghĩ về cộng nghiệp (nghiệp chung) và biệt nghiệp (nghiệp riêng), ta sẽ biết kết nhóm với những người, những tập thể thiện lành, có trí và bi để cùng gieo mầm thiện, đồng thời nỗ lực gìn thêm các hạnh nghiệp tốt của bản thân để cải thiện thân, tâm, hoàn cảnh của mình.

Dễ dàng để thấy một học sinh vượt khó và thành công, đó là nỗ lực (biệt nghiệp) giữa cộng nghiệp (gia đình, làng quê nghèo, đa số không được đến trường). Do vậy có thể thấy, ta mới là người quyết định “số mạng” của mình.

Phương Tây nói “thói quen tạo nên tính cách, tính cách tạo nên số phận” là một cách để chỉ về nghiệp, nhân quả. Huân tập thiện nghiệp thì tính tốt, phận (cuộc đời) của người đó cũng tốt dần, “rũ bùn đứng dậy sáng lòa”.

Tháng mới, hẳn nhiều người sẽ chủ quan vì không phải là tháng cô hồn, nhưng cũng là tháng có ngày Tết đoàn viên – Trung thu, mỗi người tùy duyên tùy lực gieo việc lành, chia sẻ với người khó hơn, nhứt là trẻ em; trở về nhà hàn gắn, kết nối yêu thương với người thân, người thương của mình nhen!

Chánh Quán

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Mây Thong Dong chuyên làm sách, chấp bút, làm website, quản lý Fanpage
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!