Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

TP.HCM: Tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19

(MTD) Lễ tưởng niệm đã diễn ra tại hội trường Thống Nhất, TP.HCM tối 19-11. Những hồi chuông tưởng niệm cũng đã được ngân vang tại khắp các cơ sở tôn giáo (chùa, nhà thờ…) trong và ngoài địa bàn TP.HCM.

Đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mệnh của hơn 23.400 người dân Việt Nam. Dưới ánh Trăng Rằm tháng 10, không chỉ tại TP Thủ Đức và các quận, huyện trực thuộc TP.HCM, nhiều tỉnh, thành trên khắp cả nước cũng đã trang trọng thực hiện nghi thức thắp nến tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch.

Lễ đài Lễ tưởng niệm tại Hội trường Thống Nhất (Q.1, TP.HCM) (ảnh: baochinhphu.vn)

Nhiều nơi cũng tiếp sóng chương trình từ đầu cầu TP.HCM, như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh… Điểm cầu thành phố Hà Nội tại sân khấu đa năng, Công viên Thống Nhất, phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng).

Các lãnh đạo, đại biểu tại điểm cầu Hà Nội cũng tiến hành dâng hương hoa trong lễ tưởng niệm (ảnh: vtc.vn)

Hội trường Thống Nhất (TP.HCM) là điểm cầu chính với sự tham dự của các đại biểu là đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương và TP.HCM; thân nhân, gia đình đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19.

Người dân TP.HCM cầm hoa trắng, thắp đèn hoa đăng tưởng nhớ đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19 (ảnh: vtc.vn)

Nhiều hình ảnh, phóng sự về “Cuộc chiến sinh tử” chống Covid-19 đã được trình chiếu tại buổi lễ, cùng với đó là nghi thức tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19.

Hoa đăng được thả tại kênh Nhiêu Lộc đoạn chùa Pháp Hoa (Q.3, TP.HCM) (ảnh: phunuonline.com.vn)

Các cơ sở tôn giáo (chùa, nhà thờ…) cũng đồng thời đánh chuông tưởng niệm. Tại các cảnh, tàu, thuyền, sà lan… đang lưu đậu đồng loạt kéo còi tưởng niệm.

Một số nhà hàng tắt đèn và thắp nến cùng hướng về lễ tưởng niệm (ảnh: phunuonline.com.vn)

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, người dân trên địa bàn được vận động tắt đèn và thắp nến tại khu vực công cộng, đường đi bộ, công viên, khu dân cư, căn hộ, khách sạn, văn phòng, nhà dân… cùng hướng về sự kiện đặc biệt này. Ngoài ra, tại các quận 1, 3, 4, 5, 8, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình còn tổ chức thả hoa đăng tại tuyến kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè và Tàu Hũ – Bến Nghé.

Quán cà phê tại Q.1, TP.HCM thắp nến cầu nguyện cho đồng bào hy sinh trong dịch Covid-19 (ảnh: touch saigon cafe)

Trước đó, trong tinh thần hiệp thông của lễ tưởng niệm, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã khuyến nghị tất cả các chùa và cơ sở tự viện trên địa bàn dành một phút tưởng niệm với nghi thức thỉnh đại hồng chung, dừng mọi hoạt động để hưởng ứng.

Tòa Tổng giám mục Tổng giáo phận TP.HCM cũng thông báo các nhà thờ và nhà nguyện trong Tổng giáo phận đồng loạt đổ chuông sầu khoảng 5 phút, để cầu nguyện và tưởng nhớ đồng bào đã tử vong trong đại dịch.

Chư tôn đức thả hoa đăng tưởng niệm (ảnh: nguoilaodong.com.vn)

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TPHCM đã gửi văn bản đến Cảng vụ Hàng hải và Cảng vụ Đường thủy nội địa thông báo các phương tiện như tàu, thuyền, sà lan… đang lưu đậu trên tuyến kênh, sông, luồng hàng hải trên địa bàn kéo hồi còi tưởng niệm. TP.HCM kêu gọi người dân tắt đèn và thắp nến vào thời điểm 20 giờ 30 ngày 19-11 tại các nơi công cộng, đường đi bộ, công viên, khu dân cư, căn hộ, khách sạn, văn phòng, nhà dân tưởng niệm đồng bào đã mất.

Anh Nguyễn Văn Trọng (SN 1985) cùng con gái có vợ đã qua đời do dịch Covid-19 (ảnh: nguoilaodong.com.vn)

Nguyên Minh tổng hợp

Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!