Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

TP.HCM thành “vùng xanh”

Lần đầu tiên dịch tại thành phố ở cấp độ 1 (nguy cơ thấp) sau hơn 3 tháng mở cửa và chỉ còn 4 quận, huyện là “vùng vàng”.

Theo công bố của UBND TP HCM, từ ngày 31-12-2021 đến 6-1-2022 số ca Covid-19 ở thành phố là 3.244 (tuần trước là 4.087). Với dân số hơn 9,1 triệu người, tổng số ca mắc mới trong cộng đồng tại thành phố tuần qua là 40 (ở mức độ 1 theo tiêu chí của Bộ Y tế là 20-<50).

Đối với tiêu chí 2, hết ngày 23-12 toàn bộ người trên 18 tuổi tại TP HCM đã tiêm ít nhất một mũi vaccine (đạt trên 70% theo tiêu chí Bộ Y tế) và hơn 99,9% người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Với tiêu chí thứ 3 – đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám chữa bệnh theo các tuyến, TP HCM có kế hoạch thiết lập cơ sở thu dung, điều trị và đảm bảo số giường hồi sức, cấp cứu (ICU) tại các cơ sở khám, chữa bệnh; sẵn sàng đáp ứng tình hình dịch ở cấp độ 4.

Bên cạnh đó, các quận huyện thiết lập trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng và có kế hoạch cung cấp oxy y tế cho các trạm y tế xã, phường, thị trấn đáp ứng khi xảy ra dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ở cấp quận, huyện, trong khoảng thời gian này 18 quận huyện ghi nhận nguy cơ dịch cấp độ 1 là: 3, 4, 5, 6, 7, 8, 11, 12, Bình Chánh, Bình Tân, Cần Giờ, Củ Chi, Gò Vấp, Hóc Môn, Nhà Bè, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú; 4 địa phương ở cấp độ 2 (vùng vàng) gồm: 1, 10, Bình Thạnh, Thủ Đức.

So với tuần trước, tuần này một địa phương tăng cấp độ dịch là Thủ Đức (cấp 1 lên cấp 2). Ba quận huyện giảm cấp độ dịch là 4, 11, Tân Phú (giảm từ cấp 2 xuống cấp 1).

Sự kiện ra mắt sách “Ở bên này thương nhớ” của tác giả Lê Hoài Việt và Mây Thong Dong diễn ra chiều 8-1, khi TP.HCM là “vùng xanh”

Ở cấp phường, xã, tuần qua 235/312 địa phương ở cấp 1; 74 địa bàn cấp 2; 3 phường, xã ở cấp độ 3. Có 65 phường, xã giảm cấp độ dịch và 21 địa phương tăng cấp độ so với tuần trước.

Đến tối 7-1, TP HCM ghi nhận 506.902 ca nhiễm trong đợt dịch thứ tư. Việc đánh giá cấp độ dịch được các tỉnh, thành thực hiện hàng tuần theo Nghị quyết 128 quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19 để có biện pháp phòng chống dịch, bệnh thích hợp.

Các tiêu chí đánh giá gồm: tỷ lệ ca nhiễm mới tại cộng đồng/số dân/thời gian; độ bao phủ vaccine (lưu ý nhóm tuổi nguy cơ cao, tỷ lệ tiêm mũi một, tiêm đủ liều); khả năng thu dung, điều trị của các tuyến.

Sau khi đánh giá, địa phương được xếp một trong 4 cấp độ dịch, gồm: cấp 1 (nguy cơ thấp – bình thường mới), màu xanh; cấp 2 (nguy cơ trung bình), màu vàng; cấp 3 (nguy cơ cao), màu cam; cấp 4 (nguy cơ rất cao), màu đỏ.

Nguồn: VnExpress

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!