Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

“Bao gạo yêu thương” của Minh Tú

Phật tử Trần Minh Tuấn (pháp danh Minh Tú) ở ấp Đồng, Trung An, Mỹ Tho, Tiền Giang là người khởi xướng chương trình “Bao giạo yêu thương” từ ngày 8-12-2020 đến nay.

Hơn 6 tháng qua, Tuấn đã trao hơn 5 tấn gạo tới khoảng 900 trường hợp khó khăn, người bệnh mất sức lao động. Trong đó có 40 trường hợp đặc biệt khó khăn được chương trình đến trao gạo định kỳ.

“Nhiều lần đi trên đường về, tôi gặp các hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật mưu sinh khó khăn, thương cảm không thể cầm lòng. Đó là động lực thôi thúc tôi phải làm điều gì đó để giúp đỡ họ bớt khổ hơn, ít nhất là có cái ăn no bụng để đủ sức kiếm sống trên ngày dài”, Tuấn nói.

Theo Tuấn, cơm là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày nên việc giúp mọi người gạo là thực tế nhất.

Để duy trì hoạt động, ngoài số tiền Minh Tuấn tự đóng góp còn rất nhiều người thân như bạn bè và các anh chị, cô chú biết đến chương trình đã “tiếp sức” cùng bạn.

Tìm hiểu về đối tượng mình hướng đến, Tuấn quyết định “Bao gạo yêu thương” sẽ dành cho người có sổ hộ nghèo, người khó khăn khuyết tật mưu sinh ngoài đường, những người nằm trên giường bệnh mất sức lao động, trẻ em mồ côi cơ nhỡ…

Trần Minh Tuấn trao quà, gạo đến người khó khăn – Ảnh: NVCC

Ngoài số gạo đã trao kể trên, chương trình cũng đã tặng 350 phần quà là các nhu yếu phẩm (dầu ăn, nước tương, bánh, lạp xưởng, đường,…) đến các hoàn cảnh khó khăn. Giữa đợt dịch bùng phát gần đây nhất, ngày 12-6, chương trình của Tuấn đã trao 52 phần gạo và quà hỗ trợ người bán vé số, người khuyết tật. “Họ là những người yếu thế trong xã hội, dịch giã họ bị ảnh hưởng nặng nề, vì bình thường đã chạy ăn từng bữa rồi”, Tuấn bày tỏ.

Về quy mô của hoạt động từ thiện này, được biết hiện đã tiến hành ở các địa phương như Tiền Giang, Bến Tre, Long Xuyên (An Giang), Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu). Tuấn cho biết: “Sắp tới tôi định sẽ nhân rộng chương trình hơn nữa nếu tìm được các tình nguyện viên hỗ trợ việc đi tìm hiểu, phát gạo ở những vùng còn nhiều hoàn cảnh khó khăn khác”.

Giữa khó khăn chung, Trần Minh Tuấn càng mong ước chương trình sẽ lan toả để giúp được nhiều hoàn cảnh hơn. Hi vọng không ai bị bỏ lại phía sau từ nỗ lực sẻ chia của nhiều người trong đó có “Bao gạo yêu thương””, Tuấn nói.

Chúc Thiệu

Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!