Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Bảo vệ hạnh phúc từ những việc nhỏ hàng ngày

(MTD) Cuối tháng 6 rồi tôi có tham dự sự kiện ra mắt app trị liệu và chữa lành AN Space của anh Đặng Trọng Ngôn, một người tâm huyết với dự án góp phần mang lại sức khỏe tráng kiện và tinh thần bình an cho mọi người một cách thiết thực.

Nhiều lần trò chuyện với anh Đặng Trọng Ngôn, anh đều đau đáu về việc con người hiện đại gặp khá nhiều vấn đề về sức khỏe, stress, trầm cảm… dẫn đến tự tử. “Tôi muốn làm gì đó để góp phần cải thiện tình trạng này. Và tôi chọn cách giúp cho nhiều người biết tự chăm sóc sức khỏe của mình bằng thể dục, yoga, dinh dưỡng, thiền”, anh Ngôn bày tỏ.

Dự án khởi động từ mùa dịch năm ngoái, với sự chung tay, góp sức của nhiều nhà tâm lý, nhà sư, người hướng dẫn yoga, y bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, ca-nhạc sĩ, nhà văn, nhà báo… Đúng một năm sau, dự án chính thức thành công bước đầu với sự kiện ra mắt app AN Space, tích hợp nhiều nội dung giúp người dùng nhận chính mình từ thân đến tâm để điều chỉnh.

Ở đó, có sự hướng dẫn thiền bằng các bài tập tỉnh thức của các bậc đạo sư Phật giáo, những hành giả yoga; cách vượt qua nỗi khổ niềm đau và trở về trạng thái cân bằng bằng cách làm việc với chính mình; cải thiện sức khỏe qua ăn uống, lối sống, tìm về với giấc ngủ ngon…

Là một doanh nhân, anh Đặng Trọng Ngôn tiếp xúc nhiều giới và hiểu rằng, con người ai cũng ước mong hạnh phúc và muốn chuyển hóa khổ đau để an lạc. Hiểu nỗi niềm này, anh bảo không cách nào khác, mỗi người phải tự hành động để cứu mình. Nhưng, “để mọi người có đầy đủ nội dung khoa học và căn bản tới nâng cao thì cần công cụ, AN Space ra đời trong tinh thần đóng góp này”, anh Ngôn bày tỏ.

Buổi ra mắt thú vị khi có nhà báo – nghệ nhân trà Việt Hoàng Anh Sướng chia sẻ về văn hóa trà và giá trị của những buổi uống trà cùng nhau giữa những mối thâm giao, nhất là thành viên trong gia đình. Ngoài việc nói sâu về kiến thức của chén, ấm, nước, cách pha trà, nghệ thuật thưởng trà, điều nhà báo Hoàng Anh Sướng chuyển tải khiến mọi người tâm đắc chính là sự kết nối trong khi uống trà.

“Với sự chậm rãi, thong dong pha trà rồi cung kính mời người thân người thương mình cùng thưởng thức trà, bao tâm tư sẽ được giãi bày từ đây”, nhà báo Hoàng Anh Sướng gửi gắm.

Chính trong phút ngồi cùng nhau đó – mà với người hiện đại thường hiếm hoi, do thời gian cho công việc, cho mạng xã hội cùng nhiều mối quan tâm khác bị chiếm hết – sẽ làm cho những ách tắc, hiểu lầm nhau được khai thông. “Hạnh phúc phải được dưỡng nuôi từ những điều nhỏ nhặt, bình yên hằng ngày”, vị trà chủ nói.

Trong câu chuyện gầy dựng, gìn giữ hạnh phúc gia đình, người sáng lập AN Space còn tâm đắc cho rằng, để tháo gỡ những ngòi nổ của phiền não, khổ đau thì mỗi người cần bình tĩnh dừng lại, nhìn thẳng sự thật mình đang đối diện bằng tình thương, thiện chí. Chữa lành thân tâm mình, chữa lành các mối quan hệ rạn nứt là câu chuyện không phải ngày một ngày hai và việc nhận diện những sự thật bất như ý trong chính mình cùng các mối quan hệ xung quanh sẽ giúp ta chủ động hơn trong xử lý.

Làm sao để có sự chủ động ấy? Phải thực tập tĩnh tâm hằng ngày, tỉnh thức hàng giờ để nhìn cho kỹ, thấy cho sâu vấn đề mà mình và gia đình mình gặp phải.

Con người hiện đại, theo anh Ngôn và các diễn giả tại buổi ra mắt AN Space cho rằng, họ đang quá chú trọng xây dựng nhà cửa, những thứ thuộc về vật chất bên ngoài nhưng lại thiếu sự chăm sóc, xây dựng nội tâm vững chãi. Chính vì vậy, khi giông bão hay khó khăn, gọi chung là những bất như ý tới, họ không thể chống chọi và chịu đựng nổi, ngay lập tức ngã gục hoặc chọn giải pháp chạy trốn, thay đổi hoàn cảnh bằng né tránh thay vì chuyển hóa, làm mới.

Buổi ra mắt cũng thú vị khi các chuyên gia như PGS.TS Võ Văn Bản, Chủ tịch Hội Tâm lý trị liệu Việt Nam, Phó Tổng GĐ Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội; BS.Đỗ Thị Ngọc Diệp, nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng và Thực phẩm TP.HCM nhấn mạnh về việc chăm sóc sức khỏe và tinh thần của chính mình cũng là một cách bảo vệ hạnh phúc gia đình.

“Thử hình dung, khi một người trong gia đình mình bệnh về thân và phiền não về tâm thì tổ ấm ấy còn ấm không?”, các vị đặt vấn đề khiến người nghe suy ngẫm. Mệnh đề “thương mình cũng là thương gia đình mình” trở nên sống động, nhắc mọi người giữ gìn hạnh phúc gia đình đôi khi giãn đơn như ăn đúng cách, ngủ đủ giấc, thể dục thể thao, thiền tập để tinh thần luôn an luôn ổn mỗi ngày…

AN Space – một app chăm chăm sóc sức khỏe toàn diện trên nền tảng số đầu tiên tại Việt Nam. AN Space có chuỗi video, audio bài tập vận động, kiến thức dinh dưỡng, được hướng dẫn bởi những huấn luyện viên, những chuyên gia – giúp mọi người có thể thực hành và rèn luyện nếp sống khỏe – sống an mọi lúc mọi nơi.

AN Space cũng có kho thư viện số đa dạng, với các bài dẫn thiền, nhạc chữa lành, giúp mọi người gác lại bộn bề lo toan, an trú trong hiện tại.

Bên cạnh đó, AN Space còn dành riêng không gian cho cha mẹ và trẻ em, với những phương pháp thực hành, kiến thức thai giáo, nuôi dạy con cái và kho truyện cổ tích mang tính chất giáo trí, để phụ huynh có thể đồng hành trọn vẹn cùng con, giúp con phát triển và tỏa sáng theo cách riêng của mình…

Lưu Đình Long

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!