Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Đọc “Tâm tình với Đất Mẹ” để sống lành

mây thong dong

(MTD) Đây là tác phẩm của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, do SaigonBooks và NXB Văn hóa – Văn nghệ ấn hành.

Theo đó, tác phẩm Tâm tình với Đất Mẹ, sách do Đông Phong dịch, có độ dài 152 trang, nhưng đọc đi đọc lại vẫn thấy ở đó chứa đựng nội dung rộng lớn để suy nghiệm, thực hành.

Trong sách, Thiền sư chỉ ra “Đất Mẹ là hành tinh tuyệt vời” vì những phẩm tính: vững chãi, sáng tạo, không phân biệt. “Nếu bạn nhìn sâu và cảm nhận được sợi dây liên kết giữa bản thân và Địa Cầu, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy ngưỡng mộ, yêu thương và tôn trọng hơn hành tinh mình đang sống. Khi bạn nhận ra Trái Đất không chỉ đơn thuần là môi trường, bạn sẽ tự động bảo vệ hành tinh như bạn bảo vệ chính bạn”. Sở dĩ Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết như vậy bởi vì: “Đất Mẹ mang chúng ta đến với cuộc sống này và đón chúng ta trở về khi ta chết”.

Trong sách, đặc biệt, bạn đọc còn được Thiền sư hướng dẫn thực tập tình thương đối với Đất Mẹ, bắt đầu bằng hơi thở chánh niệm, ngồi thiền, ăn uống có chánh niệm… Theo Hòa thượng: “Chúng ta không ngồi thiền để trở thành Phật hay ngồi thiền để giác ngộ. Chúng ta ngồi thiền để hạnh phúc. Chỉ vậy thôi”. Và hạnh phúc của mỗi chúng ta góp phần làm cho Đất Mẹ hạnh phúc vì ta với Đất Mẹ có mặt trong nhau, tác động qua lại với nhau.

Hơn hết “Đất Mẹ là một nơi nương tựa vô cùng vững chãi cho tất cả chúng ta”…

Được biết, Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926, là một học giả có hàng trăm đầu sách nổi tiếng, là hành giả và vị thầy hướng dẫn thiền chánh niệm cho rất nhiều thiền sinh ở Đông-Tây. Hiện tại, Hòa thượng đang tịnh dưỡng tại chùa Từ Hiếu (Thừa Thiên Huế).

Tấn Khôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!