Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Suy ngẫm: Đừng quá hâm mộ…

maythongdong

(MTD) Đừng quá hâm mộ nụ cười người khác, vì chúng ta đều như nhau, phía sau nụ cười ai cũng có những niềm riêng rất khó chia sẻ và thấu hiểu.

Đừng quá hâm mộ tài sản người khác, vì nó luôn đi liền những cái giá phải trả. Có thể đó là núi công việc làm mãi không xong, hoặc là nhiều nỗi vất vả khác khó diễn tả bằng lời.

Đừng quá hâm mộ sự sang trọng của người khác, vì nó không đại diện cho hạnh phúc hay niềm vui. Thông thường, những thứ càng hào nhoáng bề ngoài, chỉ càng thể hiện sự khác người và cô độc mà thôi.

Đừng quá hâm mộ những kẻ không cần làm việc vẫn có tiền tiêu. Vì ngửa tay xin tiền luôn phải nhìn sắc mặt người cho, có bị đối xử lạnh nhạt hay ấm ức gì cũng phải nhịn nhục nuốt xuống, vĩnh viễn không thể sống theo ý muốn của riêng mình.

 *

Sống ở đời, đừng quá hâm mộ bất kỳ ai mà quên mất bản thân mình, vì ai trong chúng ta cũng đều có những khả năng đặc biệt riêng.

Và cũng đừng bao giờ có ý nghĩ dựa dẫm vào kẻ khác, tốt nhất vẫn là tự làm anh hùng hoặc đại gia cho chính mình. Vì trên đời này không có thành công nào tự nhiên mà đến, cũng không có niềm hạnh phúc nào là dễ dàng sẳn có, nên luôn phải nhắc mình cần cố gắng hơn…

Suối Thông lược dịch

Suối Thông là bút danh của Sư cô Thích nữ Hạnh Đức, Tiến sĩ Triết học (tốt nghiệp tại Trung Quốc). Hiện cô có hai tác phẩm được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt là Thả trôi phiền muộnSống đời bình an (do SaigonBooks và NXB Văn hóa – Văn nghệ ấn hành).

maythongdong
Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!