Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Tình nguyện viên các tôn giáo bắt đầu đến các bệnh viện dã chiến phục vụ

Sáng 22-7, tại hội trường Thành ủy (111 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TP.HCM), Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã tổ chức lễ xuất phát cho tình nguyện viên (đợt 1) đến các bệnh viện dã chiến và bệnh viện hồi sức điều trị bệnh nhân Covid-19.

Bà Tô Thị Bích Châu phát biểu khai mạc lễ xuất phát

Phát biểu tại lễ xuất phát, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM cho biết vô cùng cảm động, tin tưởng và biết ơn vào sức mạnh của người dân Thành phố khi hàng ngàn chục ngàn cán bộ y tế, chiến sĩ… đang ngày đêm bám sát những điểm nóng, các bệnh viện, các khu cách ly tập trung và cảm động hơn nữa là sự đùm bọc những suất cơm, những gói quà san sẻ yêu thương của bạn bè từ các tỉnh thành trong cả nước, của các tổ chức tôn giáo, các vị chức sắc chức việc đã chắc chiu trong cơn hoạn nạn.

“Hôm nay, trong lễ xuất quân đợt 1 gồm có 299 vị trong đó 240 nữ và 59 nam. Ở các khu cách ly, bệnh viện dã chiến điều kiện sinh hoạt không giống như ở nhà, mong các vị hết sức chia sẻ, thông cảm và hết lòng hết sức. Tôi tin rằng với tinh thần đoàn kết, yêu thương, thành phố chúng ta, với tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp nhân văn của người dân sẽ vượt qua được dịch bệnh…”, bà Tô Thị Bích Châu nhắn nhủ.

Đại diện tình nguyện viên phát biểu tại buổi lễ xuất phát, Đại đức Thích Chúc Khai (chùa Long Hoa, quận 10, TP.HCM) cho biết hưởng ứng lời kêu gọi của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM kêu gọi Tăng Ni, Phật tử quan tâm phục vụ bệnh nhân Covid-19 nên: “Hôm nay chúng tôi gồm 15 Tăng Ni và 65 Phật tử được tuyển chọn và đào tạo về y tế tình nguyện để hỗ trợ phòng chống dịch. Chúng tôi được vinh dự được tham dự lễ xuất quân đợt đầu tiên. Chúng tôi đồng lòng cam kết với sự hướng dẫn của Sở Y tế, Ban Lãnh đạo bệnh viện sẽ quyết tâm, đầy đủ trách nhiệm, đem tình yêu thương của mình bằng cả tâm và sức phục vụ bệnh nhân”, Đại đức nói.

Thượng tọa Thích Nhật Từ, đại diện điều phối tình nguyện viên

Tình nguyện viên đợt 1 xuất phát sáng nay gồm 299 người gồm các tôn giáo: Phật giáo, Công giáo và Tin lành. Trong đó, Phật giáo có 80 Tăng Ni, Phật tử (có 15 Tăng Ni gồm 3 Tăng, 12 Ni) và 65 Phật tử.

Các tình nguyện viên đợt 1 được Sở Y tế phân công đến phục vụ tại Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Dã chiến số 10 và Bệnh viện Dã chiến số 12 (TP.Thủ Đức).

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao danh sách tình nguyện viên đến đại diện các bệnh viện; Trao quà đến đại diện các tình nguyện viên. Dịp này, Quỹ Đạo Phật ngày nay cũng trao quà đến các tình nguyện viên Phật giáo, quà gồm các loại thực phẩm trị giá hơn 1 triệu đồng/ phần.

Được biết, ngoài vật dụng cá nhân, tình nguyện viên được Sở Y tế TP.HCM trang bị các dụng cụ y tế để bảo vệ phòng, chống dịch bệnh. Trước khi tham dự lễ xuất quân, tất cả tình nguyện viên đến phục vụ tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện hồi sức điều trị Covid-19 đều được tiêm vắc-xin, test SASR-COV-2. Tình nguyện viên cũng đã tham gia khóa tập huấn và làm bài kiểm tra trực tuyến do Sở Y tế TP.HCM tổ chức về kỹ năng an toàn, biện pháp 5K và những kiến thức căn bản trong việc phòng ngừa Covid-19 và giúp đỡ các bệnh nhân F0 tại đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến và bệnh viện hồi sức điều trị Covid-19.

Chư Tăng Ni chờ xe chuẩn bị đến các bệnh viện để phục vụ

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, 612 Tăng Ni, Phật tử đã đăng ký phục vụ tại các bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19, yêu cầu độ tuổi từ 18-40 tuổi, có sức khỏe đảm bảo cho công việc. Trong đó, có 59 Tăng Ni và 553 Phật tử; nam có 243 người và nữ có 369 người; Tại TP.HCM có 399 người và các tỉnh thành khác là 213 người; Người am hiểu y tế có 131 người; Tình nguyện tham gia hai tháng có 170 người và 1 tháng có 442 người.

Số tình nguyện viên còn lại trong danh sách 612 Tăng Ni và Phật tử đăng ký sẽ tiếp tục lên đường vào các đợt 2 và các đợt theo sự do điều phối của Sở Y tế TP.HCM.

Video: Báo Giác Ngộ

Huỳnh Diệu – Anh Quốc
(Giác Ngộ online)

Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!