Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

TP.HCM: Hoạt động từ thiện vẫn duy trì, tuân thủ nguyên tắc phòng dịch

Đó là ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức tối qua, 8-7, khi báo chí hỏi về hoạt động phát quà, cơm từ thiện… Theo ông Đức, hoạt động này nhân văn, giảm bớt khó khăn cho người dân, nhất là người yếu thế trong bối cảnh dịch bệnh và bắt buộc giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Ông Phó Chủ tịch nhấn mạnh, “Thành phố sẽ cố gắng tạo điều kiện cho các hoạt động từ thiện xã hội, nhưng phải tuân thủ đảm bảo an toàn phòng chống dịch, giúp thành phố nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức. Ảnh: Thy Dương

Như Mây Thong Dong đã đưa tin, từ 0h ngày hôm nay, 9-7, Sài Gòn thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 để quyết liệt chống dịch Covid-19. Lệnh giãn cách được đưa ra trong bối cảnh TP.HCM có trên 8.000 ca bệnh.

Đến trưa nay, TP.HCM ghi nhận tổng cộng 9.895/21.892 ca Covid-19, kể từ đợt lây lan hôm 27-4. Trong ngày đầu thực hiện giãn cách toàn thành phố theo chỉ thị 16, đường phố Sài Gòn vắng lặng, nhiều người ở yên trong nhà. Lương thực, thực phẩm được chính quyền cam kết dồi dào cho người dân, hàng hóa thiết yếu được mở bán, tuy nhiên do lo sợ nên nhiều người đã đổ xô đi mua thực phẩm trữ lại vào chiều qua nên giá cả tăng vọt.

Được biết, từ 0h hôm nay, 9-7, 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ TP.HCM đã được kích hoạt để kiểm soát người ra vào khi thành phố – bắt đầu thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16.

Bình Minh

Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!