Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Việt Nam Quốc Tự, chùa Phổ Quang được đề nghị sử dụng làm bệnh viện dã chiến

Công văn của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cho biết với phương án này, lãnh đạo TP và Sở Y tế vui lòng hỗ trợ các trang thiết bị và đội ngũ y tế. Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP sẽ đảm trách mọi chi phí, thức ăn và các phương tiện khác.

Theo đó, trước mắt, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đề nghị sử dụng Việt Nam Quốc Tự (số 242-244 đường 3/2, P.12, Q.10) và chùa Phổ Quang (số 21 Huỳnh Lan Khanh, P.2, Q.Tân Bình) làm bệnh viện dã chiến. Hai cơ sở tự viện này do Ban thường trực Ban trị sự Phật giáo TP trực tiếp điều hành, quản lý.

Công văn cho biết, việc làm này nhằm góp phần giảm gánh nặng về y tế đang tạo áp lực rất lớn lên các bệnh viện, trung tâm điều trị hiện nay tại TP.HCM, đồng thời có một phương án phù hợp với nếp sống của người tu hành trong hoàn cảnh dịch bệnh không loại trừ một ai, nhất là khi đã có Tăng Ni, Phật tử dấn thân phụng sự trong các công tác từ thiện xã hội, phát tâm phục vụ tuyến đầu, tình nguyện chăm sóc bệnh nhân ở các bệnh viện dã chiến.

Việt Nam Quốc Tự – Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM

Liên quan tới các Phật tử cư sĩ phụng sự, tình nguyện dấn thân chăm sóc bệnh nhân Covid-19 ở các bệnh viện dã chiến, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng cho biết nếu các vị trong công tác bị nhiễm SARS CoV-2, hoặc sau khi hoàn thành công tác phụng sự theo phát nguyện, Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM sẽ sắp xếp cách ly tại các tự viện nếu được cơ quan y tế chấp thuận.

Hôm qua, tình nguyện viên các tôn giáo bắt đầu đến các bệnh viện dã chiến phục vụ trong tinh thần dấn thân phụng sự của người tu sĩ.

Video: Phật sự online

Hoa Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!