Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Tọa đàm “Đô thị hiện đại và đô thị bền vững”

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ ngày mai, thứ Năm (5-10), tại Đường sách TP.HCM, đường Nguyễn Văn Bình, Q.1.

Theo đó, Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp cùng Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức chuỗi sự kiện tọa đàm và giao lưu cùng tác giả Julie Lardon tại Việt Nam, với các điểm dừng chân tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP.HCM.

Ở điểm dừng chân TP.HCM, tác giả Julie Lardon sẽ giao lưu, tọa đàm cùng MC Quốc Khánh, Nhà văn Nguyễn Đinh Khoa, chủ đề “Đô thị hiện đại và đô thị bền vững”.

Ban Tổ chức cho biết, các đô thị ngày nay hiện lên như một thứ biểu tượng của sự sống hiện đại. Nhưng đâu đó vẫn còn rất nhiều góc khuất. Đằng sau sự phồn hoa đô hội, những người dân sinh sống trong thành phố phải đối diện với rất nhiều vấn đề như ô nhiễm tiếng ồn, thiếu cây xanh, thiếu không khí trong lành, chất lượng cuộc sống giảm sút…

Vậy thì những đô thị hiện đại trong tương lai cần làm gì để có thể trở thành đô thị bền vững, thân thiện với môi trường? Trong văn học cũng như điện ảnh, hình ảnh về một xã hội đô thị tương lai thường xuất hiện như một sản phẩm của trí tưởng tượng. Nhưng trong thực tế, các thành phố này sẽ như thế nào? Liệu biểu tượng của thế giới hiện đại, nơi phần đông dân số sẽ cư trú trong thời gian tới, có thực sự là môi trường sống trong mơ? Tương lai nào cho những đô thị tại Việt Nam? Những vấn đề này sẽ được các diễn giả khách mời trao đổi, mổ xẻ.

Chuỗi sự kiện nói trên tổ chức nhân dịp chuyến thăm Việt Nam của tác giả Julie Lardon trong khuôn khổ chuỗi hội thảo “Hạnh phúc có nằm trong tích lũy” của Viện Pháp, và nhân dịp ra mắt cuốn sách Nuôi nhân loại (nằm trong bộ sách Thế giới tương lai được chuyển ngữ từ tiếng Pháp).

Sách của tác giả Julie Lardon

Được biết, nhà văn Nguyễn Đinh Khoa là kiến trúc sư viết sách. Anh có các tác phẩm: Độc hành, Trở về một đứa trẻ, Con kiến xây. Sắp xuất bản Dị bản. Riêng, Trở về một đứa trẻ là tản văn do Mây Thong Dong và Nxb Phụ nữ Việt Nam ấn hành cuối năm 2021.

Julie Lardon là tác giả sách, nhà báo, 34 tuổi. Vào năm 2016, cô đã sáng lập tòa soạn báo Albert, xuất bản mỗi tháng hai số, tờ báo này nhằm giải mã các tin tức thời sự cho trẻ em từ 9-14 tuổi.

Năm 2020, cô cũng cho ra mắt bộ sách “Thế giới tương lai”, do NXB La poule qui pond xuất bản, NXB Kim Đồng mua đã mua bản quyền và chuyển ngữ sang tiếng Việt, để giải thích cho lứa tuổi thanh thiếu niên những thách thức lớn của thế kỷ 21 (Định cư trên Mặt Trăng, Đa dạng sinh học, Mạng xã hội, Những đô thị trong tương lai, Nuôi nhân loại…). Cô cũng là tác giả của những cuốn sách truyện dành cho trẻ nhỏ (0-3 tuổi), cũng do NXB La poule qui pond phát hành.

Bình Minh

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Mây Thong Dong chuyên làm sách, chấp bút, làm website, quản lý Fanpage

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!