Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

“Vạn sự như ý”

(MTD) Ai cũng mong như vậy, nhưng thực tế không có ai được vậy. Vì “cầu bất đắc ý” (mong mà không được) vốn là nỗi khổ của con người, ai cũng trải qua, tùy người ít hoặc nhiều.

Tất nhiên, người hiểu rõ nhân-duyên-quả thì sẽ có buồn chút, nhưng nhanh chóng vượt qua khi điều mình muốn không thành (hoặc chưa thành). Để rồi vẫn tiếp tục nỗ lực theo con đường được xác định là tốt đẹp, thiện lành, không chùn bước.

Cuộc sống luôn có những điều trắc trở. Có thể vì ta đã tạo nhân-duyên trắc trở trước đó. Cũng có thể do ai đó tạo ra để giúp mình có thêm trải nghiệm, rèn luyên thân tâm trở nên rắn rỏi hơn, vững chãi hơn để tiến xa hơn trên bước đường làm người, học Phật.

Thực ra, khó khăn hay những dự định, công việc chưa trọn thành, không như ý cũng là một “bài toán” để chúng ta “giải” – bằng cách – nhìn lại sự thực tập của bản thân, đôi khi chúng ta nói hay, rất hay về lý thuyết buông bỏ, sống thong dong, tự tại này nọ, nhưng đụng chuyện thì… không dễ như là nói.

Từ cái thấy – thực tế – giữa cái biết của bản thân hơi xa cái bản thân đã làm được sẽ giúp mình cẩn trọng hơn, chậm rãi, bình tĩnh ghi nhận, rồi đi từng bước…

Thực tập sống với cái mình biết (là những ứng xử tốt đẹp) cần một quá trình, ai cũng vậy, đôi khi không như ý.

Gặp vài sự không thuận chúng ta vẫn còn sân si, gặp những điều thuận lợi đôi lúc có tự mãn? Đây là câu hỏi thường xuyên nêu ra nhằm tự kiểm để ta không đi rớt ra khỏi sự tỉnh thức trên bước đường sửa ý-khẩu-thân.

Chúc “vạn sự như ý” đến với người là mong ước lành sẽ biểu hiện trong cuộc đời của họ, đồng thời cũng cần cầu mong họ gặp hỷ sự nhưng đừng quên khiêm cung, đừng bỏ qua lòng biết ơn, bởi nếu chỉ một mình họ thì một sự cũng không thành huống nữa vạn sự!

Chúng ta sống là sống với và sống cùng, chúng ta không tài giỏi, chúng ta cần nương tựa và đi như dòng sông, hòa hợp thì mới an vui, mọi việc mới hanh thông, thành tựu… Nên, chúc “vạn sự như ý” thực ra là chúc ai cũng sống yêu thương, biết nương tựa nhau, vậy đó đa.

Chánh Quán

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!