Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Trao giải cuộc thi viết “Chuyện tử tế mùa Covid-19”

(MTD) Sáng nay, 13-11, Ban Tổ chức cuộc thi “Chuyện tử tế mùa Covid-19” đã tổ chức lễ trao giải (trực tuyến) đến 12 tác giả có tác phẩm dự thi xuất sắc trong số 72 bài dự thi được gửi về.

Tham dự buổi lễ trao giải có thành viên Ban Giám khảo, gồm ông Vương Bá Kiệt, CEO Công ty Cổ phần Rừng Xanh Mãi, đơn vị sở hữu thương hiệu nhang Bảo Trầm; nhà báo – người dẫn chương trình Trần Thanh Hùng (Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM); ông Lưu Đình Long, CEO Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Mây Thong Dong; cùng các tác giả đoạt giải.

Tại buổi lễ, ông Vương Bá Kiệt phát biểu khai mạc, đã nhận định, tất cả những tác phẩm không chỉ dừng lại ở bài dự thi mà đã mang đến cho những ngày giãn cách đầy lo lắng một sân chơi thật sự sống động với những cảm xúc chân thật nhất.

“Cuộc thi đã nhận được những câu chuyện tử tế, san sẻ, giúp nhau trong dịch bệnh, kiến tạo năng lượng bình an để cùng góp sức chống dịch; hay các trải nghiệm đầy xúc cảm về một Sài Gòn trong những ngày giãn cách… từ chính người trong cuộc, có thể là tình nguyện viên, bác sĩ đã từng cùng tham gia trong các đợt chống dịch căng thẳng; là bệnh nhân hay người có tiếp xúc với F0, thậm chí là các bệnh nhân F0 với quá trình vượt qua đại dịch này”.

Ông Vương Bá Kiệt dự lễ và phát biểu khai mạc, công bố giải nhất cuộc thi

Ông Lưu Đình Long cũng nhận định, các bài viết có chất lượng tốt và khá đều nhau, mang thông điệp ý nghĩa về sự tử tế, sẻ chia ấm áp tình người giữa mùa dịch – đã “gây khó” cho giám khảo.

“Quan trọng hơn hết là yếu tố chân thực, là sự trải nghiệm mà mỗi tác giả đã khéo léo truyền tải trong tác phẩm của mình. Đó cũng là tiêu chí chọn lọc các tác phẩm. Mỗi ngày nhận bài dự thi, chúng tôi cảm thấy mình như tự tay chép từng trang nhật ký đầy sống động về thực tại có phần nhuốm màu đau thương của đợt bùng phát dịch lần này, ngay tại Sài Gòn”, ông Long cho biết.

Dù diễn ra trực tuyến nhưng không khí buổi trao giải diễn ra cũng ấm cúng trong sự kết nối giữa Ban Tổ chức và tác giả đoạt giải

Nói về cảm nhận ở vị trí Ban Giám khảo cuộc thi, nhà báo Trần Thanh Hùng chia sẻ: “Tôi đã rất ấn tượng, xúc động trước nhiều bài viết với sự lột tả rõ nét nỗi đau, sự gồng mình của con người, đặc biệt là những chiến sĩ tuyến đầu… vượt qua biến cố lớn nhất trong đợt bùng phát dịch Covid-19, ở nơi phồn thịnh vào hàng bật nhất cả nước – Sài Gòn. Tuy nhiên, ở đó không hề thiếu đi tinh thần lạc quan, khí chất hào sảng và ý chí kiên cường, bất khuất của những người con nơi đây, cũng như sự đoàn kết của dân tộc khi cả nước cùng chung tay hướng về Sài Gòn”.

Có thể thấy, 72 tác phẩm đã góp sức lan tỏa những điều tích cực, kiến tạo năng lượng an vui trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp hiện nay.

Dịp này, người dẫn chương trình Lê Trường An đã giao lưu với các tác giả đoạt giải tham dự. Các tác giả đã chia sẻ cảm xúc về những tháng ngày cam go chống dịch mà mình trải qua, đó là những tháng ngày khó quên.

“Tôi viết từ cảm xúc chân thật, nhằm chia sẻ năng lượng tích cực từ chuyện tử tế mà mình chứng kiến, không nghĩ là mình đoạt giải. Giải thưởng này đến với tôi thật bất ngờ”, tác giả đoạt giải nhất Hải Đăng bày tỏ.

“Bài viết là những chia sẻ tôi trực tiếp cảm nhận ngay trong mùa dịch, trực tiếp tham gia và đồng hành cùng dòng sự kiện, nên tôi mong muốn chia sẻ điều đó đến cộng đồng. Tôi biết đến cuộc thi qua Facebook và mong rằng sẽ có nhiều sân chơi như thế này hơn nữa để chúng ta có cơ hội được sẻ chia, được lắng nghe và thấu hiểu nhau, đặc biệt là trong cơn đại dịch này”, anh Hải Đăng nói.

Thầy giáo Nguyễn Thanh Dũng (Long An) cũng trong dòng cảm xúc như vậy khi nói về bài dự thi của mình. Theo thầy Dũng, cuộc thi này rất ý nghĩa, cần được tiếp tục dưới hình thức khác, để kể thêm những câu chuyện tử tế trong cuộc đời này.

Chụp hình với các tác giả đoạt giải

Những tác giả giao lưu với MC Trường An còn kể thêm những kỷ niệm về bài viết đoạt giải cùng nhiều cảm xúc khi đã trải qua những ngày dịch giã, đau thương chung của Sài Gòn cũng như nhiều địa phương khác. Tất cả đều gửi gắm mong muốn Covid sớm được đẩy lùi, nhưng trước mắt, trong tinh thần sống chung với virus, mỗi người nên cẩn thận, tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch. “Đó cũng là một sự tử tế dành cho chính mình, gia đình và cộng đồng”, buổi lễ khép lại và mở ra “chuyện tử tế” thiết thực này mỗi ngày khi Covid-19 vẫn còn phức tạp ngoài kia.

Như Mây Thong Dong đã thông tin, sau hơn 1 tháng diễn ra (từ 5-8 đến 30-9), cuộc thi đã được sự hưởng ứng của nhiều tác giả trong và ngoài nước, với 72 bài dự thi. Sau hơn 1 tháng đăng tải, chấm chọn, 10 tác phẩm đã vào chung khảo, 4 giám khảo đã thống nhất với kết quả như sau:

Giải nhất (1 giải): 5.000.000 đ + tặng phẩm từ Bảo Trầm, Mây Thong Dong

– Sài Gòn với những điều dễ thương vô cùng (Hải Đăng)

Giải nhì (2 giải): 3.000.000 đ/giải + tặng phẩm từ Bảo Trầm, Mây Thong Dong

– Nhìn quê hương từ độ cao 1.000 mét (Thanh Trúc)

– Hãy sống những ngày tuổi trẻ đẹp nhất (BS Lê Ngọc Phú)

Giải ba: 2.000.000 đ/giải + tặng phẩm từ Bảo Trầm, Mây Thong Dong

– Những sẻ chia sẽ làm ta thật ấm lòng (Lê Nữ Kim Cương)

– Trái tim Bồ-tát của những thiên thần áo trắng (Nguyễn Thanh Dũng)

– Nhớ hoài mùa Trung thu đặc biệt (Đại Nguyễn)

Giải khuyến khích (4 giải): 1.000.000 đ/giải + tặng phẩm từ Bảo Trầm, Mây Thong Dong

 – Hũ nhút quê sẻ chia với Sài Gòn (Nguyễn Thị Phương Hoa)

– Những ngày ở yên (Phan Nguyễn Khánh Nhi)

– Sài Gòn của tôi dễ thương ngay cả khi đang tổn thương (Mai Thị Đào)

– Lửa ấm gia đình tôi thời Covid (Lê Thị Thu Thanh)

Giải Truyền thông (2 giải): 500.000 đ/giải + tặng phẩm từ Bảo Trầm, Mây Thong Dong dành cho 2 bài chia sẻ (với hashtag #bảo_trầm và #chuyện_tử_tế_mùa_Covid) có lượt like, share nhiều nhất

– Covid gây đau thương và tình người xoa dịu (Thích nữ Diệu Hoa)

– Cách ly cùng F0 (Miêu)

Chuyện tử tế mùa Covid-19

Cuộc thi do Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Mây Thong Dong phối hợp cùng Công ty Cổ phần Rừng Xanh Mãi – đơn vị sở hữu thương hiệu nhang Bảo Trầm tổ chức, với tổng giải thưởng 22 triệu đồng.

Các giải thưởng bao gồm tiền mặt (đã được Ban Tổ chức chuyển ngay cho các tác giả đoạt giải) và giấy chứng nhận cùng tặng phẩm sẽ được gửi đến các tác giả dự thi trong thời gian sớm nhất.

Thay lời Ban Tổ chức, khép lại buổi lễ trao giải trực tuyến, MC Lê Trường An cảm ơn bạn đọc đã nhiệt tình tham gia cuộc thi viết này. “Kính chúc quý bạn đọc sức khỏe, bình an, như ý”.

Xem lại buổi trao giải cuộc thi

LOUIS

maythongdong.vn
Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!